|
|
|
Một cháu bé chết do sặc sữa |
|
Ngày 21-2, bác sĩ Trần Đắc Nguyên Anh, khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, cho biết con gái bà L.T.T.H. mới một tháng rưỡi tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM đã tử vong sau một ngày điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2.
Chi tiết...
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Đà Nẵng: Quá tải 400% vì bệnh tay - chân -miệng |
Trong khi đúng tiêu chuẩn khoa Y học nhiệt đới, Trung tâm Sản - Nhi Đà Nẵng có 25 giường bệnh, thì hiện nay, phải kê đến gần 100 giường cả trong và ngoài hành lang khoa do quá tải bệnh nhân, đặc biệt là bệnh tay chân miệng tăng cao trong tháng 2.
Chi tiết...
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Tiêm thuốc từ xa... qua điện thoại di động |
Một loại vi mạch mới hứa hẹn sẽ làm nên một cuộc cách mạnh lớn trong y học khi nó cho phép các bác sĩ và y tá có thể đưa thuốc vào cơ thể bệnh nhân thông qua chiếc điện thoại hay vi tính từ khoảng cách hàng dặm.
Chi tiết...
|
|
|
|
|
|
|
Ngủ nhiều cũng là triệu chứng của bệnh tật |
Với những người ngủ nhiều hơn 7 – 8 giờ mỗi đêm thì nguy cơ tử vong sẽ cao gấp đôi so với những người ngủ 7 giờ một đêm.Hỏi: Tôi 30 tuổi, gần đây công việc cũng như sinh hoạt của tôi không có gì thay đổi nhưng duy chỉ có nhu cầu ngủ của tôi ngày càng tăng cao. Mỗi đêm tôi thường ngủ nhiều hơn 9 tiếng. Vợ tôi nói rằng điều đó không tốt cho sức khỏe có đúng không thưa bác sĩ?
Chi tiết...
|
|
|
|